วิธีการทำให้ ตัวเองมีเวลามากขึ้น ในการทำสิ่งที่ชอบ

lottery
วิธีการทำให้ ตัวเองมีเวลามากขึ้น ในการทำสิ่งที่ชอบ

บางคนใช้ชีวิตไปกับการทำงาน จนแทบไม่มีเวลา ให้ตัวเอง และ วิธีการทำให้ ตัวเองนั้น มีเวลามากขึ้น จะต้องทำอย่างไร เช่น การที่เรา อยากจะมีเวลา เพื่อออกกำลังกาย อยากที่จะดูหนัง ฟังเพลง ไปท่องเที่ยวพักผ่อน หรือ อะไรก็ตาม ที่ทำให้เรามีความสุข

เพื่อเป็นการเติมเต็ม สิ่งที่ขาดหาย ของชีวิตเรา เพื่อเป็นการ เติมพลังงาน ให้กับชีวิตของเรา เยียวยาจิตใจของเรา หลังจากที่ต่อสู้กับการทำงาน มาอย่างหนักหน่วง และ ยาวนาน ซึ่งมันก็มีวิธีการอยู่ครับ ที่จะแก้ไข เพื่อให้เรามีเวลา ทำสิ่งเหล่านี้ที่เรารัก และ ทำให้เรามีความสุข

วิธีการทำให้ เรามีเวลามากขึ้น ก็มีดังต่อไปนี้

1.ให้เราจัดลำดับความสำคัญ ของสิ่งที่เราทำอยู่ ว่าสิ่งไหนเป็นเรื่องที่สำคัญ  โดยไม่ต้องคำนึงถึงว่า สิ่งที่มันเข้ามา และ ให้เราจัดการแก้ปัญหานั้น จะเป็นเรื่องเร่งด่วนก็ตาม เพราะเราต้องคิดก่อนว่า เรื่องไหนสำคัญที่สุด และ จำเป็นที่สุด

โดยให้ตัดคำว่าเรื่องเร่งด่วน ออกไปก่อน เพราะบางที การที่เรา ต้องไปทำอีกสิ่งอื่น ทั้ง ๆ ที่มีเรื่องที่สำคัญอยู่นั้น ยังทำไม่เสร็จ มันจะทำให้ กลายมาเป็นปัญหาเกิดขึ้น เพราะสิ่งที่สำคัญที่ควรทำนั้น มันจะส่งผลดีกับเรา มากกว่าเรื่องเร่งด่วน ที่มันเป็นเรื่องรอง

จงอย่าไปสนใจคำว่าเร่งด่วน เพราะอะไรที่มันเร่งรีบ มันมักจะขาดคำว่า คุณภาพ และ นั่นยิ่งจะทำให้เราเสียหาย เพราะมันเป็นสิ่งที่เราทำ เป็นผลงานของเรา ค่อย ๆ ใจเย็น ๆ ครับ ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ทำอะไรที่สำคัญ ให้มันเสร็จก่อน นั่นแหละครับ คือสิ่งที่ดีที่สุด

เพราะชีวิตมันมีเพียงชีวิตเดียว เราไม่สามารถ ทำอะไรได้หลาย ๆ อย่างไปพร้อม ๆ กัน การจัดสรรค์เวลา และ ความสำคัญ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ และ จำเป็นมาก ๆ

2.ไม่ควรผัดวันประกันพรุ่ง หากคุณได้ รับมอบหมายสิ่งใดมา โดยทีลืมไปว่า เราต้องจัดลำดับความสำคัญ กับสิ่งที่ต้องทำ สิ่งใดก่อน แล้วก็วางงานนั้นออกไป ไปทำสิ่งที่ได้มาใหม่ จนลืมสิ่งที่ทำอยู่ โดยเพราะเห็นว่ามันง่าย แต่มันไม่ได้เป็นเรื่องที่สำคัญ

ก็ถือได้ว่ามันเป็นวิธีการ ที่ผิดพลาดครับ คุณควรที่จะให้ค่า กับสิ่งที่สำคัญ ก่อนเป็นอันดับแรก และ ก็ค่อยไปสนใจ ในเรื่องที่รองลงมา เป็นอันดับต่อไป มันจะดีกว่า การที่คุณ ไม่ทำสิ่งที่สำคัญที่สุดให้เสร็จ และ ก็ไปเริ่มสิ่งใหม่ เพราะคิดว่ามันง่ายกว่า

แล้วจึงค่อย กลับมาทำสิ่งที่สำคัญ แต่ถ้ามันต้องเป็นอย่างนี้ ไปเรื่อย ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุด ก็จะไม่เสร็จสักที แบบนี้ไม่ดีแน่ ๆ ครับ และ มันจะกลายเป็น ดินพอกหางหมู ใหญ่ขึ้น ๆ เรื่อย ๆ

3.จงฝึกคิดให้เป็นระบบ โดยให้คุณ ทำการวางแผนในแต่ละวัน ว่าคุณจะโฟกัส ในเรื่องอะไร ที่สำคัญ และ จำเป็นที่สุดก่อน โดยที่คุณจะต้อง งดการทำสิ่งที่ไม่จำเป็น โดยตัดมันออกไปก่อน แล้วค่อยวางแผนในการแก้ปัญหา แล้วทำสิ่งที่จำเป็นนั้น ให้เสร็จลุล่วง

เพราะบางที การที่เราลงมือ ทำเพียงอย่างเดียว โดยไม่คิดอะไร มันอาจจะเสียเวลา มากกว่าการที่เรานั่งคิดสักนิด ก่อนลงมือทำซะอีก เพราะว่าการจะแก้ปัญหาสักอย่างนั้น มันมักจะมี วิธีการที่ดีที่สุดเสมอ เพียงแค่เรา ไม่ได้นั่งลง แล้วไต่ตรองคิดให้ถี่ถ้วน

เพียงแค่ว่าเรา ลงมือทำไปเรื่อย ๆ เพื่อหวังจะให้มันเสร็จ เพียงอย่างเดียว และ คิดว่ามันจะดีที่สุด แต่หากคุณลองเสียเวลาสักนิด เพื่อเรียนรู้ กับวิธีการในการแก้ปัญหา ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณจะสามารถ ทำงานให้เสร็จลุล่วง ได้อย่างรวดเร็ว

มากกว่าการลงมือทำไปเรื่อย ๆ มากมายนัก แม้ว่ามันอาจจะใช้เวลา เร็วกว่าเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าเร็วอยู่ดี และ จะทำให้เรา มีเวลาที่เพิ่มมากขึ้น

4.สอนงานคนอื่น ๆ ให้เก่งเหมือนเรา บางครั้ง เราควรที่จะรู้ว่า เราไม่สามารถ แบกรับอะไรไว้ได้ ด้วยตัวเอง เพียงคนเดียว โดยคุณอาจจะมีความคิดที่ว่า งานที่คุณทำนั้น มันจะดี หากคุณทำมันได้ ด้วยตัวคุณเอง

เพียงแค่คุณลองวาง ความคิดนั้นลง ทิ้งความรู้สึกนั้นออกไป และ ลองเปิดใจ สอนให้ผู้อื่น ได้เรียนรู้ ในสิ่งที่คุณทำอยู่ โดยที่ไม่ต้องไปคิดว่า คนอื่นจะเก่งกว่า และ จะทำให้เขาเด่นกว่า จะทำให้เขามาแทนที่คุณได้

ลองเปลี่ยนความคิด และ คิดว่ามันเป็นการ แนะนำสิ่งดี ๆ ให้ผู้อื่น ทำให้ผู้อื่น มีความรู้มากขึ้น ช่วยให้เขาได้เจอสิ่งดี ๆ น่าจะเป็นการดีกว่า ที่คุณจะเก็บ ความรู้ของคุณ ความสามารถของคุณ เอาไว้เพียงคนเดียว และ เมื่อคุณคิดได้แล้ว คุณก็จะมีคนที่ช่วยให้คุณ

ทำงานได้อย่างง่ายขึ้น สบายขึ้น แล้วคุณก็จะมีเวลา ไปทำอย่างอื่น ได้มากขึ้น การแบ่งปันความรู้ จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ทั้งกับผู้อื่น และ ตัวคุณเอง และมันจะทำให้ คุณได้พักมากขึ้น มีเวลา ไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น โดยที่ไม่เสียงานอีกด้วย

ประโยชน์จากการให้ มันมีมากมายครับ ทั้งได้ความสุข ที่ได้เห็นคนอื่น ก้าวไปข้างหน้า ได้ประสบความสำเร็จ เพราะว่าเรา เกิดมาแค่เพียงครั้งเดียว เราจะเก็บความรู้ ความสามารถที่เรามี เอาไว้ทำไม

ทำไมไม่แบ่งปันให้ผู้อื่น ให้ผู้อื่นได้มีความรู้ และ สืบทอดมัน ส่งต่อไปยังรุ่น อื่น ๆ ต่อไป จงใช้ชีวิต ด้วยการแบ่งปัน มีความเอื้อเฟื้อ มีความเมตตา ต่อผู้อื่น โดยที่ไม่ต้อง ไปคิดครับว่า คนอื่นจะเด่นกว่า และ วันนึงเราจะโดนแทนที่

เพราะยังใงเราก็ต้องโดนอยู่แล้ว มันวันใดก็วันนึง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพราะฉะนั้น อย่าไปยึดติด อะไรกับมันมาก ยิ่งยึดติด ยิ่งทำให้เราไม่มีความสุข จริงไหมครับ

ขอขอบคุณ Ufabet เว็บลงทุน ที่นักลงทุนมั่นใจ Smok Voopoo Electric Cigarette